แก้ปัญหาหัวล้าน,หัวล้านทําไงดี,ปลูกผม รีวิว,ศัลยกรรมปลูกผม

3 ปัญหาเส้นผมที่เกิดจาก...ความเครียด!!​

ขึ้นชื่อว่า ความเครียด ไม่ว่าอย่างไรก็ไม่ดีกับสุขภาพอย่างแน่นอน เพราะเมื่อเราเกิดความเครียดก็จะทำให้ร่างกายเกิดการสร้างฮอร์โมนความเครียดที่ส่งผลให้การทำงานของร่างกายในทุก ๆ ระบบผิดปกติ ไม่เว้นแม้แต่ปัญหาเส้นผมที่ความเครียดก็ทำร้ายได้เช่นกัน และนี่คือ 3 ปัญหาที่จะเกิดขึ้นเมื่อคุณเครียด ขอบอกเลยว่าเครียดมาก ๆ ถึงขั้นหัวล้านได้เลยเชียวล่ะค่ะ

 

1. ปัญหาผมมัน

ผมมันเป็นสิ่งแรกที่คุณจะพบได้เลยล่ะค่ะเมื่อคุณเกิดความเครียด เพราะเมื่อคนเราเครียด ร่างกายจะสร้างฮอร์โมนความเครียดขึ้นมามากขึ้น และกระตุ้นให้ต่อมไขมันสร้างไขมันเพิ่มมากขึ้น สิ่งที่ตามมาก็คือทำให้ผมของคุณมันมากผิดปกติ และเสี่ยงต่อการอุดตันของรูขุมขนจนทำให้รากผมไม่ได้รับออกซิเจนเพียงพอ ผลที่ตามมาก็คือเส้นผมจะอ่อนแอลงนั่นเอง

 

2. ปัญหาผมหงอก

หลายคนอาจเคยเห็นว่าบางคนนั้นยิ่งเครียดมาก ๆ ก็ยิ่งผมหงอก นั่นก็เป็นเพราะว่าเมื่อคนเราเครียดเจ้าฮอร์โมนความเครียดอย่างคอร์ติซอลจะเข้าไปลดประสิทธิภาพ ในการทำงานของสเต็มเซลล์ที่รากผม ทำให้รากผมอ่อนแอลง แถมยังส่งผลทำให้ผลิตเม็ดสีเมลานินออกมาผิดปกติ ผลที่จะตามมาก็คือเส้นผมที่ขึ้นใหม่จะเป็นสีขาว กลายเป็นผมหงอกก่อนวัยนั่นเอง

 

3. ปัญหาผมร่วง

ผมร่วง ถือเป็นปัญหาที่หนักที่สุดของเส้นผมที่เกิดขึ้นจากความเครียด เพราะสามารถนำไปสู่ปัญหาผมบางและศีรษะล้านได้หากไม่รีบแก้ไข เนื่องจากเมื่อคนเราเกิดความเครียด ร่างกายก็จะผลิตฮอร์โมนคอร์ติซอลออกมา โดยฮอร์โมนชนิดนี้จะไปก่อกวนระบบการทำงานของเส้นผม ทำให้เส้นผมอ่อนแอลง และหลุดร่วงไปในที่สุด

 

ได้ทราบกันแบบนี้แล้ว ก็อย่ามัวให้ความเครียดเข้ามาสร้างปัญหาให้คุณอีกเลยค่ะ หากรู้สึกว่าตัวเองเครียดก็ควรรีบหาทางออกด้วยการหากิจกรรมเบา ๆ ทำเพื่อคลายเครียด และอย่าพยายามให้ความเครียดสะสมอยู่กับเราเป็นเวลานาน ๆ เพราะไม่อย่างนั้นอาจทำให้สุขภาพจิตเสีย แถมยังหัวล้านอีกด้วยนะค่ะ

 

แต่ถ้าคุณกำลังเครียดเรื่องปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน และต้องการวิธีการแก้ไขปัญหาที่เห็นผลเร็ว และมีประสิทธิภาพสูง การปลูกผมก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ให้ผลดี เพราะในปัจจุบันคลินิกปลูกผมมีเทคนิคการปลูกผมที่พัฒนาไปมาก โดยเฉพาะการปลูกผมแบบเทคนิค FUE,ปลูกผม FUE แล้ว เรายังมีการนำ Laser กระตุ้นรากผม มาใช้หลังการปลูกผมด้วย Hair Trasplant เพื่อช่วยกระตุ้นให้รากผมที่ปลูกใหม่แข็งแรง ผมที่ขึ้นมาใหม่มีความแข็งแรง แน่น และดูดกดำเป็นธรรมชาติ บอกลาปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน และคืนเส้นผมที่ดกดำให้กลับมาอีกครั้งเหมือนอย่างที่เคยเป็น

919 ถนน สีลม แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร

10500 ประเทศไทย

Copyright © 2021 THESKINCLINIC  All Rights Reserved

DESIGN  by

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

919 ถนน สีลม แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 ประเทศไทย

ติดต่อทางอีเมล์ คลิก!

Hair Transplant Bangkok,Hair Transplant Thailand,Hair Transplant Cost

ติดต่อทางอีเมล์ คลิก!

ติดต่อเราคลิก!