แก้ปัญหาหัวล้าน,หัวล้านทําไงดี,ปลูกผม รีวิว,ศัลยกรรมปลูกผม

ศัลยกรรมปลูกผม: 6 คำถามที่ควรถามคลินิกปลูกผมก่อนตัดสินใจ

ศัลยกรรมปลูกผมได้ก้าวหน้าไปอย่างมากในช่วงเวลา 5 ปีที่ผ่านมา  ทั้งโซเชียล มีเดีย รายการโทรทัศน์ วิทยุ และสื่อสิ่งพิมพ์ทั้งหลายต่างก็โฆษณาขั้นตอนการศัลยกรรมความงามเฉพาะตัวที่จะช่วยให้ผู้บริโภคกลับมามีผมดกได้อย่างปลอดภัยและมั่นใจ

ปัจจุบันวงการศัลยกรรมปลูกผมมีบริการที่ก้าวหน้าทางเทคโนโลยีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการศัลยกรรมที่ใช้หุ่นยนต์ช่วย การปลูกถ่ายรากผมกึ่งอัตโนมัติ และการสกัดต่อมไขมันด้วยการดูด  วิธีเหล่านี้ได้รับการยอมรับโดยผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผม แถมยังช่วยเสริมผลลัพธ์ในการศัลยกรรมและเพิ่มความปลอดภัยของคนไข้ด้วย

 

ต่อไปนี้คือ 6 คำถามที่คุณควรถามคลินิกปลูกผมก่อนตัดสินใจทำศัลกรรมปลูกผม

ศัลยแพทย์

การเลือกศัลยแพทย์ที่ถูกต้องเป็นการตัดสินใจที่สำคัญที่สุด  ก่อนอื่นเลยคุณควรดูรายชื่อศัลยแพทย์ที่มีชื่อเสียงจาก International Alliance of Hair Restoration Surgeons ก่อน จากนั้นคุณจึงควรหาศัลยแพทย์ที่อยู่ในพื้นที่ใกล้เคียงกับคุณ เพื่อที่คุณจะสามารถไปขอรับคำปรึกษาและพูดคุยกับคนไข้รายก่อน ๆ ของเขาได้  คุณสามารถขอดูรูปก่อนและหลังการทำศัลยกรรมได้ด้วย

 

มีตัวยาอะไรที่ช่วยเสริมการปลูกผมได้ไหม

คำตอบคือ “มี”  ไมนอกซิดิลและฟิแนสเตอไรด์เป็นตัวยาที่คุณสามารถทานก่อนการทำศัลยกรรมปลูกผม  ไมนอกซิดิลเป็นยารักษาอาการผมร่วงทั่วไปที่หาได้ตามร้าน Boots หรือออนไลน์  ส่วนฟิแนสเตอไรด์เป็นยาทานรักษาอาการผมร่วงที่ต้องให้แพทย์สั่งเท่านั้น  นอกจากสองตัวนี้แล้วก็ยังมีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยอาการผมร่วงอื่น ๆ ในตลาดอีก

 

ขั้นตอนการปลูกผมแบบไหนดีที่สุด

ขั้นตอนการปลูกผมแบ่งเป็น 3 แบบใหญ่ ๆ คือ

 

วิธีปลูกผมแบบ FUE (Follicular Unit Extraction),

วิธีปลูกผมแบบ FUT (Follicular Unit Transplantation) และ

วิธีปลูกผมแบบ ATP (Advanced Trico Pigmentation)

ในสามวิธีนี้ วิธีปลูกผม FUE เป็นวิธีการรักษาที่ได้รับความนิยมที่สุด  วิธีนี้ใช้ใบมีดคมเฉพาะในการตัดเอาฟอลลิเคิลผมออกมาจากบริเวณบริจาค (donor area) ซึ่งยังมีผมอยู่และมักอยู่ตรงด้านหลังหรือด้านข้างของหนังศีรษะ  จากนั้นก็นำฟอลลิเคิลของผมเข้าไปปลูกไว้ในบริเวณที่ศีรษะล้าน  เนื่องจากวิธีนี้ต้องใช้การย้ายเส้นผมที่ละเส้น จึงไม่ทิ้งรอยแผลเป็นและเหมาะกับคนที่มีผมสั้น

 

การปลูกผมมีราคาเท่าไหร่

ราคาปลูกผมขึ้นอยู่กับศัลยแพทย์และคลินิกที่คุณเลือก รวมถึงวิธีการปลูกผมที่เลือกด้วย  สำหรับการปลูกผมแบบ FUE ราคาอาจอยู่ที่ประมาณ 200,000 – 480,000 บาท  สำหรับแบบ FUT ราคาอาจอยู่ที่ประมาณ 200,000 และ 320,000  ส่วนวิธีแบบ ATP คุณอาจต้องจ่ายประมาณ 40,000 - 120,000 บาท

 

จะต้องลางานหลังจากการศัลยกรรมปลูกผมหรือไม่

ข้อนี้ขึ้นอยู่กับศัลยแพทย์และวิธีการรักษาที่คุณเลือก  คนไข้บางคนไม่ต้องลางานเลย บางคนก็ลาเพียงแค่ไม่กี่วันหลัง แต่ส่วนมากแล้วคุณควรจะพักสักวันสองวันหลังการทำศัลยกรรม  ดังนั้นคุณควรปรึกษาศัลยแพทย์ให้ดีและวางแผนที่จะทำศัลยกรรมเมื่อคุณกำลังจะลาพักร้อนพอดี

 

ในอนาคตจะต้องกลับมาปลูกผมใหม่อีกหรือไม่

หากกระบวนการทั้งหมดดำเนินไปอย่างถูกต้อง การศัลยกรรมปลูกผมนี้จะอยู่ไปตลอดชีวิตคุณ  แต่เมื่อคุณมีอายุมากขึ้น ผมตรงบริเวณบริจาคก็อาจบางลงไปตามธรรมชาติ  พอถึงตอนนั้นผมที่ปลูกใหม่ก็จะเป็นไปตามนั้นด้วยเช่นกัน

 

Sources

https://www.webmd.com/skin-problems-and-treatments/hair-loss/what-look-surgeon#1

 

https://www.telegraph.co.uk/health-fitness/body/six-questions-should-ask-hair-transplant-clinic-paying-services

 

B05-theskinclinic-hair_com-Nunt

919 ถนน สีลม แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร

10500 ประเทศไทย

Copyright © 2021 THESKINCLINIC  All Rights Reserved

DESIGN  by

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

919 ถนน สีลม แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 ประเทศไทย

ติดต่อทางอีเมล์ คลิก!

Hair Transplant Bangkok,Hair Transplant Thailand,Hair Transplant Cost

ติดต่อทางอีเมล์ คลิก!

ติดต่อเราคลิก!