การปลูกผมด้วยเทคนิค FUE คืออะไร?​

การปลูกผมด้วยเทคนิค FUE คืออะไร?​

FUE คืออะไร?Follicular unit extraction (FUE) คือวิธีการปลูกผมที่ใช้สำหรับผู้ป่วยที่มีผมบางทำให้ผมดูหนาขึ้นอย่างธรรมชาติ โดยจำเป็นต้องกำจัดแถบหนังศรีษะของผู้บริจาคเพื่อทำการแยกขุมขนแต่ละอัน เทคนิคการ ปลูกผม FUE สามารถดำเนินการด้วยแพทย์ที่ชำนาญตั้งแต่การแยกไปจนถึงการฝัง โดยมีการผ่าตัดสองครั้ง ซึ่งศัลยแพทย์ปลูกผมของคุณจะเป็นผู้ตัดสินเองว่าเทคนิคใดดีที่สุดตามความต้องการของคุณ

นี่คือคำแนะนำโดยย่อเกี่ยวกับสิ่งที่คาดหวังทั้งก่อนระหว่างและหลังการปลูกผม FUE

ก่อนการรักษา

ระหว่างการรักษา
ก่อนที่จะการผ่าตัดปลูกถ่ายจะเริ่มขึ้น บริเวณที่จะมีการปลูกผมจะถูกโกนผมออก ซึ่งบริเวณท้ายทอยจะได้รับการทำความสะอาดและใส่ยาชา รากผมประมาณ 2400 – 5000 กราฟต์จะถูกปลูกที่บริเวณหนังศรีษะที่ผมบาง

หลังจากการรักษา
ทันทีที่การรักษาเสร็จสิ้นอาจมีอาการบวมและรู้สึกไม่สบาย แต่ผู้ป่วยห้ามแตะต้องหรือให้หวีในบริเวณใดๆ ที่ได้รับการปลูกผมเนื่องจากบริเวณนั้นจะค่อนข้างอ่อนไหว ในช่วงหนึ่งสัปดาห์หลังการรักษาห้ามดื่มแอลกอฮอล์หรือออกกำลังกายอย่างหนัก สามารถกลับไปทำงานได้ภายใน 1-5 วัน หลังจากนั้น 10 วัน คุณสามารถใช้แชมพูธรรมดาและหวีได้ แต่อย่าลืมที่จะดูแลเส้นผมต่อไปอีก 10 วันหลังการผ่าตัด หลังจากนั้นสองสัปดาห์คุณสามารถตัดผมได้ แต่จะอนุญาตให้ย้อมผมได้หลังจากผ่านไปแล้ว 4 สัปดาห์เท่านั้น

การฟื้นฟู
โปรดหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้เหงื่อออกมากเกินไป เช่น การยกของหนักและออกกำลังกายอย่างน้อย 10 วัน รวมถึงห้องซาวน่า ห้องอบไอน้ำ และกิจกรรมอื่นๆ ที่คล้ายคลึงกัน ก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงเช่นกัน

ผลลัพธ์
จะต้องใช้เวลาหลายเดือนจนกว่าจะเห็นผล โดยในช่วง 3 ถึง 4 เดือนแรกนี้ รากผมจะมีการเชื่อมต่อกันและงอกขึ้นใหม่ ในช่วง 5-12 เดือนนี้จะเห็นการเจริญเติบโตของเส้นผมจำนวนมาก และในระหว่าง 12-18 เดือนหลังจากนี้จะเห็นว่าผลลัพธ์ยังคงที่ดำเนินต่อไป

ข้อดีของ FUE
ถือว่าแตกต่างจากวิธีการปลูกผมอื่นๆ เพราะเทคนิคการปลูกผม FUE ไม่มีการใช้มีดผ่าตัดสำหรับเก็บเกี่ยวเนื้อเยื่อในบริเวณท้ายทอยและรูขุมขน เนื่องจากการปลูกผม FUE จะมีการแยกเส้นผมออกจากหนังศีรษะโดยตรง จึงมีเพียงแผลเป็นจุดเล็กๆ ที่หลงเหลืออยู่ นอกจากนี้ FUE ยังช่วยลดภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น อาการชาถาวรหรือขาดความรู้สึกในบริเวณที่ได้รับการรักษาหนังศีรษะ

FUE เหมาะสมกับฉันไหม?
FUE Hair Transplant เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่มีผมบาง ผมร่วง และศีรษะล้าน นอกจากนี้ยังเหมาะกับผู้ป่วยที่มีอายุน้อยที่ต้องการการปลูกถ่ายราผมเพียงเล็กน้อยบนแนวเส้นผม แต่ FUE จะไม่เหมาะกับผู้ป่วยทุกคน ปัจจัยต่างๆ รวมถึงอายุ สุขภาพทั่วไป และการสูญเสียเส้นผมในส่วนที่คาดหวังเมื่อเวลาผ่านไปจะเป็นตัวกำหนดว่าการปลูกผม FUE นั้นเป็นกระบวนการที่เหมาะสมสำหรับคุณหรือไม่ ซึ่งจะเป็นการที่ดีกว่าที่จะปรึกษาข้อดีข้อเสียของคุณกับแพทย์และตัดสินใจถึงประเภทของการปลูกถ่ายเส้นผมที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ

แหล่งที่มา
https://aedit.com/procedure/follicular-unit-extraction-fue
https://www.webmd.com/skin-problems-and-treatments/hair-loss/what-look-surgeon#2
https://www.themaitlandclinic.com/hair-restoration/science/types-of-treatment/surgical-treatments/follicular-unit-extraction-technique/

​06-theskinclinic-hair_com-HWY_Pure

สนใจสอบถามเพิ่มเติมเรายินดีให้คำปรึกษา---------
Inbox : TheskinclinicBangkok
Line@ : @teamdoctor
Tel : 089-145-4427

บทความน่าสนใจ

More Information !

919 ถนน สีลม แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร10500 ประเทศไทย

© THESKINCLINIC​ ALL RIGHT RESERVED