ใช้ยาปลูกผมทำให้...นกเขาไม่ขันได้จริงหรือ?​

ใช้ยาปลูกผมทำให้...นกเขาไม่ขันได้จริงหรือ?​

สำหรับคุณหนุ่มๆ แล้ว ปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้านก็ถือเป็นปัญหาใหญ่ ซึ่งหลายๆ คนก็พยายามหาทางแก้ไขเท่าที่ตัวเองจะสามารถทำได้ และหนึ่งในวิธียอดนิยมก็คือ การกินยาปลูกผม แต่ขึ้นชื่อว่าเป็นยา แน่นอนว่าต้องมีผลข้างเคียง รวมทั้งยาที่ใช้ในการปลูกผม หรือรักษาปัญหาผมร่วงผมบางก็มีผลข้างเคียงด้วยเช่นกัน โดยยาบางชนิดอาจถึงขั้นทำให้ นกเขาไม่ขัน หรือสูญเสียสมรรถภาพทางเพศเลยก็มี

     โดยปกติแล้วเมื่อเกิดปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน หากใช้วิธีการรักษาด้วยการรับประทานยาปลูกผม ก็จะมียา 2 กลุ่มหลัก ๆ ที่นำมาใช้คือ ยาในกลุ่มไมน็อกซิดิล (Minoxidil) ที่เดิมเป็นยาลดความดัน แต่นำมาใช้ในการรักษาภาวะผมร่วงในรายที่อาการไม่รุนแรงมากนัก แต่ถ้าหากมีอาการรุนแรงมาก ๆ แพทย์ก็จะแนะนำยาในกลุ่มฟิแนสเทอไรด์ (Finasteride) โดยยาชนิดนี้มีฤทธิ์ในการลดระดับฮอร์โมนเพศชาย ซึ่งเพราะเหตุนี้ล่ะค่ะที่จะทำให้หนุ่มๆ เกิดปัญหาการสูญเสียสมรรถภาพทางเพศ หรือนกเขาไม่ขันนั่นเองไปได้ในระยะหนึ่งและจะกลับมาเป็นปกติหลังจากหยุดใช้ยาดังกล่าว

     ได้ทราบแบบนี้อย่าเพิ่งเบาใจไปนะคะ เพราะหนุ่มๆ อย่าลืมว่าฮอร์โมนเพศชายนั้นเป็นหนึ่งในฮอร์โมนสำคัญของร่างกาย หากระดับฮอร์โมนลดลงก็อาจส่งผลต่อการทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกายได้เหมือนกัน ฉะนั้นต้องตัดสินใจให้ดีก่อนที่จะคิดใช้วิธีการกินยาเพื่อรักษาปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน จะดีที่สุด

     แต่ถ้าคุณหนุ่มๆ ไม่อยากเจอกับปัญหาจากการใช้ยาแล้วล่ะก็ ยังมีวิธีในการรักษาปัญหาเส้นผมอีกหลายวิธี หนึ่งในนั้นก็คือ เทคโนโลยีการปลูกผมด้วยเทคนิค Long Hair FUE ซึ่งเป็นวิธีการปลูกผมแบบใหม่ ไม่ต้องโกนผม ไม่ต้องตัดผมสั้น ไร้แผลผ่าตัด และไม่ต้องพักฟื้น ด้วยการผสานความเชี่ยวชาญของแพทย์เขากับเทคโนโลยีสมัยใหม่ ทำให้คุณผู้ชายกลับมามีเส้นผมที่ดกดำได้อีกครั้งอย่างปลอดภัย ที่ The Skin Clinic เราได้รวบรวมเทคนิคหลายๆ เทคนิคมาใช้ในการรักษาและเครื่องมือที่ทันสมัย ทำให้การปลูกผมมีประสิทธิภาพสูง  โดยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์มากกว่า 15 ปี ทำเคสมามากกว่า 10,000 เคส

สนใจสอบถามเพิ่มเติมเรายินดีให้คำปรึกษา---------
Inbox : TheskinclinicBangkok
Line@ : @teamdoctor
Tel : 089-145-4427

บทความน่าสนใจ

919 ถนน สีลม แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร10500 ประเทศไทย

© THESKINCLINIC​ ALL RIGHT RESERVED

More Information !