วิธีแก้ปัญหาผมมัน หนังศีรษะมัน​

วิธีแก้ปัญหาผมมัน หนังศีรษะมัน​

    ผู้ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง และศีรษะล้าน ส่วนใหญ่มักมีปัญหาผมมันง่ายและหนังศีรษะมันง่ายร่วม แต่ผู้ที่มีปัญหาผมมันอาจจะไม่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ร่วมด้วย ดังนั้นการรักษาผู้ที่มีปัญหาผมมันหรือหนังศีรษะมันอย่างเดียว ใช้การปฏิบัติตัวตามคำแนะนำด้านล่างนี้ น่าจะเพียงพอและแก้ปัญหาหนังศีรษะมันได้ ส่วนผู้ที่มีปัญหาผมร่วงผมบางร่วมด้วย ควรจะใช้ยารักษา แชมพูป้องกันผมร่วงและเซรั่มหยดหนังศีรษะ ของ The skin clinic ที่มีสูตรผสมพิเศษที่ลดความมันของหนังศีรษะได้ค่อนข้างดีมาก อีกทั้งยังเหมาะกับสภาพผิวหนังแบบต่างๆ ทั้งหนังศีรษะอักเสบ รากผมอักเสบ หนังศีรษะมันร่วมกับสะเก็ดขุย ทางคลินิกมีเคล็ดลับในการปรับคำความเป็นกรดและด่างของแชมพูเพื่อให้เหมาะกับผิวหนังศีรษะแบบต่างๆ

     การรักษาให้หายขาดอาจจะทำได้ในรายที่มีสาเหตุมาจาก ผิวหนังอักเสบ แพ้สารเคมี ส่วนที่มีสาเหตุมาจากพันธุ์กรรม รักษาให้หายขาดไม่ได้ แต่บรรเทาให้ปัญหาลดลงได้ หลักการง่ายๆ ในการแก้ปัญหาป้องกันหนังศีรษะมันหรือผมมันให้ปฏิบัติดังนี้คือ

1. สระผมทุกวันอย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง ด้วยแชมพูอ่อน ที่เป็นแชมพูสำหรับผมมันโดยเฉพาะ ขณะสระผมควรทิ้งแชมพูไว้สัก 5 นาทีก่อนล้างออก ไม่ควรใช้น้ำร้อนสระผม ควรสระผมด้วยน้ำธรรมดาหลีกเลียงแชมพูที่เขียนสรรพคุณว่า 2 in 1

2. ไม่จำเป็นต้องใช้ครีมนวดผม หรือหากมีผมแห้งที่ปลายผม ควรใช้ครีมนวดที่บริเวณปลายผมเท่านั้น

3. หลีกเลียงผลิตภัณฑ์ที่ทำให้ผมมันมากขึ้น เช่น แวกซ์เซตผม หรือผลิตภัณฑ์ที่เพิ่มความเป็นประกายให้กับเส้นผม

4. หลีกเลียงการหวีผมหรือแปรงผมบ่อยๆ เพราะการหวีผมหรือแปรงผมจะกระตุ้นหนังศีรษะให้ผลิตน้ำมันของมามากขึ้น

5. ถ้าผมมันมากๆ อาจจะใช้น้ำส้มสายชู 1 ส่วน ผสมกับน้ำเปล่า 4 ส่วนหรือใช้น้ำมะนาวล้างผมเป็นน้ำสุดท้ายเวลาสระผม

6. เวลาสระผมหลีกเลี่ยงการขยี้หนังศีรษะ

7. หลีกเลียงการเข้าไปอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ภูมิอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยๆ โดยเฉพาะอากาศร้อนขึ้น เพราะจะทำให้ผมมันมากขึ้น

8. รับประทานอาหารให้ถูกส่วน ลดการกินอาหารที่มันมากๆ เพิ่มการกินอาหารพวกวิตามิน เกลือแร่ เช่น ฝักใบเขี้ยว ผลไม้ นมถั่วเหลือง พืชตระกูลถั่ว

9. ลดความเครียด หาเวลาพักผ่อน และผ่อนคลาย เนื่องจากความเครียดจะส่งผลโดยรวมต่อสุขภาพ และลดปริมาณเลือดไปเลี้ยงหนังศีรษะ

หากใครกำลังมองหาคลินิกปลูกผมที่ไหนดี ที่ The skin clinic มีคำตอบ เพราะเราดูแลโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการปลูกผมที่มีประสบการณ์มากกว่า 14 ปี อีกทั้งยังมีอุปกรณ์และเครื่องมือที่ทันสมัยปลอดภัยได้มาตรฐาน ตอบโจทย์ทุกปัญหาเรื่องเส้นผม ไม่ว่าจะเป็น การรักษาผมบาง ปลูกผมถาวร ปลูกผม FUE ศัลยกรรมปลูกผม ให้คำปรึกษาฟรี www.theskinclinic-hair.com

สนใจสอบถามเพิ่มเติมเรายินดีให้คำปรึกษา---------
Inbox : TheskinclinicBangkok
Line@ : @teamdoctor
Tel : 089-145-4427

บทความน่าสนใจ

More Information !

919 ถนน สีลม แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร10500 ประเทศไทย

© THESKINCLINIC​ ALL RIGHT RESERVED