แก้ปัญหาหัวล้าน,หัวล้านทําไงดี,ปลูกผม รีวิว,ศัลยกรรมปลูกผม

การปลูกผมด้วยเทคนิค FUE คืออะไร?​

FUE คืออะไร?

Follicular unit extraction (FUE) คือวิธีการปลูกผมที่ใช้สำหรับผู้ป่วยที่มีผมบางทำให้ผมดูหนาขึ้นอย่างธรรมชาติ โดยจำเป็นต้องกำจัดแถบหนังศรีษะของผู้บริจาคเพื่อทำการแยกขุมขนแต่ละอัน เทคนิคการปลูกผม FUE สามารถดำเนินการได้ด้วยตนเองตั้งแต่การแยกไปจนถึงการฝัง โดยมีการผ่าตัดสองครั้ง ซึ่งศัลยแพทย์ปลูกผมของคุณจะเป็นผู้ตัดสินเองว่าเทคนิคใดดีที่สุดตามความต้องการของคุณ

 

นี่คือคำแนะนำโดยย่อเกี่ยวกับสิ่งที่คาดหวังทั้งก่อนระหว่างและหลังการปลูกผม FUE

 

ก่อนการรักษา

  • ผู้ป่วยควรหยุดใช้ครีมนวดผมก่อนรักษา 2 สัปดาห์

  • ผู้ป่วยที่มีสีผมสว่างควรย้อมผมก่อนรักษาประมาณ 3 วัน

  • สามารถใช้แชมพูได้ตามที่แพทย์สั่งเท่านั้น

  • ห้ามสูบบุหรี่ก่อนและหลังการรักษา 1 สัปดาห์ และห้ามดื่มแอลกอฮอลล์ก่อนเข้ารักการรักษา 3 วัน

  • หากผู้ป่วยรับยาบำรุงเลือดที่มีขนาดเล็ก ให้งดประมาณ 2 สัปดาห์

 

ระหว่างการรักษา

ก่อนที่จะการผ่าตัดปลูกถ่ายจะเริ่มขึ้น บริเวณที่จะมีการปลูกผมจะถูกโกนผมออก ซึ่งบริเวณท้ายทอยจะได้รับการทำความสะอาดและใส่ยาชา รากผมประมาณ 2400 – 5000 กราฟต์จะถูกปลูกที่บริเวณหนังศรีษะที่ผมบาง

 

หลังจากการรักษา
ทันทีที่การรักษาเสร็จสิ้นอาจมีอาการบวมและรู้สึกไม่สบาย แต่ผู้ป่วยห้ามแตะต้องหรือให้หวีในบริเวณใดๆ ที่ได้รับการปลูกผมเนื่องจากบริเวณนั้นจะค่อนข้างอ่อนไหว ในช่วงหนึ่งสัปดาห์หลังการรักษาห้ามดื่มแอลกอฮอล์หรือออกกำลังกายอย่างหนัก สามารถกลับไปทำงานได้ภายใน 1-5 วัน หลังจากนั้น 10 วัน คุณสามารถใช้แชมพูธรรมดาและหวีได้ แต่อย่าลืมที่จะดูแลเส้นผมต่อไปอีก 10 วันหลังการผ่าตัด หลังจากนั้นสองสัปดาห์คุณสามารถตัดผมได้ แต่จะอนุญาตให้ย้อมผมได้หลังจากผ่านไปแล้ว 4 สัปดาห์เท่านั้น

 

การฟื้นฟู

โปรดหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้เหงื่อออกมากเกินไป เช่น การยกของหนักและออกกำลังกายอย่างน้อย 10 วัน รวมถึงห้องซาวน่า ห้องอบไอน้ำ และกิจกรรมอื่นๆ ที่คล้ายคลึงกัน ก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงเช่นกัน

 

ผลลัพธ์

จะต้องใช้เวลาหลายเดือนจนกว่าจะเห็นผล โดยในช่วง 3 ถึง 4 เดือนแรกนี้ รากผมจะมีการเชื่อมต่อกันและงอกขึ้นใหม่ ในช่วง 5-12 เดือนนี้จะเห็นการเจริญเติบโตของเส้นผมจำนวนมาก และในระหว่าง 12-18 เดือนหลังจากนี้จะเห็นว่าผลลัพธ์ยังคงที่ดำเนินต่อไป

 

ข้อดีของ FUE

ถือว่าแตกต่างจากวิธีการปลูกผมอื่นๆ เพราะเทคนิคการปลูกผม FUE ไม่มีการใช้มีดผ่าตัดสำหรับเก็บเกี่ยวเนื้อเยื่อในบริเวณท้ายทอยและรูขุมขน เนื่องจากการปลูกผม FUE จะมีการแยกเส้นผมออกจากหนังศีรษะโดยตรง จึงมีเพียงแผลเป็นจุดเล็กๆ ที่หลงเหลืออยู่ นอกจากนี้ FUE ยังช่วยลดภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น อาการชาถาวรหรือขาดความรู้สึกในบริเวณที่ได้รับการรักษาหนังศีรษะ

 

FUE เหมาะสมกับฉันไหม?

การปลูกผม FUE เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่มีผมบาง ผมร่วง และศีรษะล้าน นอกจากนี้ยังเหมาะกับผู้ป่วยที่มีอายุน้อยที่ต้องการการปลูกถ่ายราผมเพียงเล็กน้อยบนแนวเส้นผม แต่ FUE จะไม่เหมาะกับผู้ป่วยทุกคน ปัจจัยต่างๆ รวมถึงอายุ สุขภาพทั่วไป และการสูญเสียเส้นผมในส่วนที่คาดหวังเมื่อเวลาผ่านไปจะเป็นตัวกำหนดว่าการปลูกผม FUE นั้นเป็นกระบวนการที่เหมาะสมสำหรับคุณหรือไม่ ซึ่งจะเป็นการที่ดีกว่าที่จะปรึกษาข้อดีข้อเสียของคุณกับแพทย์และตัดสินใจถึงประเภทของการปลูกถ่ายเส้นผมที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ

 

แหล่งที่มา
https://aedit.com/procedure/follicular-unit-extraction-fue
https://www.webmd.com/skin-problems-and-treatments/hair-loss/what-look-surgeon#2
https://www.themaitlandclinic.com/hair-restoration/science/types-of-treatment/surgical-treatments/follicular-unit-extraction-technique/

 

​06-theskinclinic-hair_com-HWY_Pure

919 ถนน สีลม แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร

10500 ประเทศไทย

Copyright © 2020 THESKINCLINIC  All Rights Reserved

DESIGN  by

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

919 ถนน สีลม แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 ประเทศไทย

Hair Transplant Bangkok,Hair Transplant Thailand,Hair Transplant Cost