แก้ปัญหาหัวล้าน,หัวล้านทําไงดี,ปลูกผม รีวิว,ศัลยกรรมปลูกผม

การปลูกผมด้วยเทคนิค FUE คืออะไร?​

FUE คืออะไร?

Follicular unit extraction (FUE) คือวิธีการปลูกผมที่ใช้สำหรับผู้ป่วยที่มีผมบางทำให้ผมดูหนาขึ้นอย่างธรรมชาติ โดยจำเป็นต้องกำจัดแถบหนังศรีษะของผู้บริจาคเพื่อทำการแยกขุมขนแต่ละอัน เทคนิคการปลูกผม FUE สามารถดำเนินการได้ด้วยตนเองตั้งแต่การแยกไปจนถึงการฝัง โดยมีการผ่าตัดสองครั้ง ซึ่งศัลยแพทย์ปลูกผมของคุณจะเป็นผู้ตัดสินเองว่าเทคนิคใดดีที่สุดตามความต้องการของคุณ

 

นี่คือคำแนะนำโดยย่อเกี่ยวกับสิ่งที่คาดหวังทั้งก่อนระหว่างและหลังการปลูกผม FUE

 

ก่อนการรักษา

  • ผู้ป่วยควรหยุดใช้ครีมนวดผมก่อนรักษา 2 สัปดาห์

  • ผู้ป่วยที่มีสีผมสว่างควรย้อมผมก่อนรักษาประมาณ 3 วัน

  • สามารถใช้แชมพูได้ตามที่แพทย์สั่งเท่านั้น

  • ห้ามสูบบุหรี่ก่อนและหลังการรักษา 1 สัปดาห์ และห้ามดื่มแอลกอฮอลล์ก่อนเข้ารักการรักษา 3 วัน

  • หากผู้ป่วยรับยาบำรุงเลือดที่มีขนาดเล็ก ให้งดประมาณ 2 สัปดาห์

 

ระหว่างการรักษา

ก่อนที่จะการผ่าตัดปลูกถ่ายจะเริ่มขึ้น บริเวณที่จะมีการปลูกผมจะถูกโกนผมออก ซึ่งบริเวณท้ายทอยจะได้รับการทำความสะอาดและใส่ยาชา รากผมประมาณ 2400 – 5000 กราฟต์จะถูกปลูกที่บริเวณหนังศรีษะที่ผมบาง

 

หลังจากการรักษา
ทันทีที่การรักษาเสร็จสิ้นอาจมีอาการบวมและรู้สึกไม่สบาย แต่ผู้ป่วยห้ามแตะต้องหรือให้หวีในบริเวณใดๆ ที่ได้รับการปลูกผมเนื่องจากบริเวณนั้นจะค่อนข้างอ่อนไหว ในช่วงหนึ่งสัปดาห์หลังการรักษาห้ามดื่มแอลกอฮอล์หรือออกกำลังกายอย่างหนัก สามารถกลับไปทำงานได้ภายใน 1-5 วัน หลังจากนั้น 10 วัน คุณสามารถใช้แชมพูธรรมดาและหวีได้ แต่อย่าลืมที่จะดูแลเส้นผมต่อไปอีก 10 วันหลังการผ่าตัด หลังจากนั้นสองสัปดาห์คุณสามารถตัดผมได้ แต่จะอนุญาตให้ย้อมผมได้หลังจากผ่านไปแล้ว 4 สัปดาห์เท่านั้น

 

การฟื้นฟู

โปรดหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้เหงื่อออกมากเกินไป เช่น การยกของหนักและออกกำลังกายอย่างน้อย 10 วัน รวมถึงห้องซาวน่า ห้องอบไอน้ำ และกิจกรรมอื่นๆ ที่คล้ายคลึงกัน ก็ควรที่จะหลีกเลี่ยงเช่นกัน

 

ผลลัพธ์

จะต้องใช้เวลาหลายเดือนจนกว่าจะเห็นผล โดยในช่วง 3 ถึง 4 เดือนแรกนี้ รากผมจะมีการเชื่อมต่อกันและงอกขึ้นใหม่ ในช่วง 5-12 เดือนนี้จะเห็นการเจริญเติบโตของเส้นผมจำนวนมาก และในระหว่าง 12-18 เดือนหลังจากนี้จะเห็นว่าผลลัพธ์ยังคงที่ดำเนินต่อไป

 

ข้อดีของ FUE

ถือว่าแตกต่างจากวิธีการปลูกผมอื่นๆ เพราะเทคนิคการปลูกผม FUE ไม่มีการใช้มีดผ่าตัดสำหรับเก็บเกี่ยวเนื้อเยื่อในบริเวณท้ายทอยและรูขุมขน เนื่องจากการปลูกผม FUE จะมีการแยกเส้นผมออกจากหนังศีรษะโดยตรง จึงมีเพียงแผลเป็นจุดเล็กๆ ที่หลงเหลืออยู่ นอกจากนี้ FUE ยังช่วยลดภาวะแทรกซ้อนที่อาจเกิดขึ้นได้ เช่น อาการชาถาวรหรือขาดความรู้สึกในบริเวณที่ได้รับการรักษาหนังศีรษะ

 

FUE เหมาะสมกับฉันไหม?

FUE Hair Transplant เหมาะสำหรับผู้ป่วยที่มีผมบาง ผมร่วง และศีรษะล้าน นอกจากนี้ยังเหมาะกับผู้ป่วยที่มีอายุน้อยที่ต้องการการปลูกถ่ายราผมเพียงเล็กน้อยบนแนวเส้นผม แต่ FUE จะไม่เหมาะกับผู้ป่วยทุกคน ปัจจัยต่างๆ รวมถึงอายุ สุขภาพทั่วไป และการสูญเสียเส้นผมในส่วนที่คาดหวังเมื่อเวลาผ่านไปจะเป็นตัวกำหนดว่าการปลูกผม FUE นั้นเป็นกระบวนการที่เหมาะสมสำหรับคุณหรือไม่ ซึ่งจะเป็นการที่ดีกว่าที่จะปรึกษาข้อดีข้อเสียของคุณกับแพทย์และตัดสินใจถึงประเภทของการปลูกถ่ายเส้นผมที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ

 

แหล่งที่มา
https://aedit.com/procedure/follicular-unit-extraction-fue
https://www.webmd.com/skin-problems-and-treatments/hair-loss/what-look-surgeon#2
https://www.themaitlandclinic.com/hair-restoration/science/types-of-treatment/surgical-treatments/follicular-unit-extraction-technique/

 

​06-theskinclinic-hair_com-HWY_Pure

919 ถนน สีลม แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร

10500 ประเทศไทย

Copyright © 2021 THESKINCLINIC  All Rights Reserved

DESIGN  by

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

919 ถนน สีลม แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 ประเทศไทย

ติดต่อทางอีเมล์ คลิก!

Hair Transplant Bangkok,Hair Transplant Thailand,Hair Transplant Cost

ติดต่อทางอีเมล์ คลิก!

ติดต่อเราคลิก!