แก้ปัญหาหัวล้าน,หัวล้านทําไงดี,ปลูกผม รีวิว,ศัลยกรรมปลูกผม

เซ็บเดิร์ม ตัวการผมร่วง ที่ไม่ควรละเลย

ถ้าจะว่ากันถึงปัญหาผิวหนังที่คนเป็นกันเยอะ โรค เซ็บเดิร์ม (Seborrheic Dermatitis) หรือที่รู้จักกันในชื่อของโรคผิวหนังอักเสบเรื้อรัง เป็นอีกหนึ่งโรคผิวหนังที่มองข้ามไม่ได้ ด้วยเพราะเป็นโรคที่พบได้เยอะมากขึ้น และเกิดได้ทั่วบริเวณร่างกาย ไม่เว้นแม้แต่บริเวณหนังศีรษะก็สามารถพบได้ และเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เกิดปัญหารังแค แต่ที่หลายคนไม่ทราบก็คืออาการเซ็บเดิร์มที่ค่อนข้างรุนแรง และเรื้อรังนั้นสามารถส่งผลให้เส้นผมหลุดร่วงได้อีกด้วย !

 

               เซ็บเดิร์ม เป็นโรคผิวหนังที่ไม่ติดต่อ โดยเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมการใช้ชีวิต ความเครียด การนอนดึก หรือแม้แต่สภาพอากาศก็เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการอักเสบได้ โดยเมื่อเกิดการกระตุ้นจากปัจจัยต่าง ๆ ทั้งภายนอกและภายในร่างกาย ก็จะทำให้ต่อมไขมันบริเวณหนังศีรษะผลิตน้ำมันมากขึ้น และส่งผลให้เกิดผื่น หรือตุ่มเม็ดเล็ก ๆ ที่เราเรียกว่า ผื่นเซ็บเดิร์ม บนหนังศีรษะ และ หากเผลอเกามาก ๆ ก็จะยิ่งทำให้เกิดแผลเรื้อรังบนหนังศีรษะ และอาจทำให้เส้นผมหลุดร่วงได้เป็นจำนวนมาก

 

              ทั้งนี้ในการรักษาโรคเซ็บเดิร์มนั้นสามารถเริ่มได้ด้วยตัวเอง โดยการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการรับประทานอาหาร การนอนหลับ และผ่อนคลายความเครียด หากทำได้ก็จะช่วยให้อาการเซ็บเดิร์มบรรเทาลง ทว่าในบางรายการปรับพฤติกรรมก็อาจไม่ได้ผล และต้องใช้ยาในการรักษาซึ่งควรไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อทำตรวจวินิจฉัยอย่างละเอียด และหาทางรักษาที่ถูกต้อง ถ้าหากรักษาถูกวิธีก็จะช่วยให้อาการหายไปได้ ทว่าหากมีปัจจัยที่กระตุ้นให้เกิดเซ็บเดิร์มเกิดขึ้นอีก อาการก็อาจกลับมาได้เช่นกัน

 

               และสำหรับคนที่มีปัญหาเซ็บเดิร์มบนหนังศีรษะเรื้อรังจนทำให้เส้นผมหลุดร่วง และบางลง หากทำการรักษาจนหายแล้ว เส้นผมก็อาจจะกลับมาขึ้นได้อีกครั้ง แต่บางคนก็อาจจะผมบางถาวรได้เช่นกัน ดังนั้นหลังจากการรักษาแล้วหลายคนที่มีปัญหาผมบางก็อาจต้องใช้วิธีอื่น ๆ เข้าช่วยเพื่อให้กลับมาผมดกดำอีกครั้ง และวิธีหนึ่งที่ช่วยได้เป็นอย่างดีก็คือ การปลูกผมนั่นเองค่ะ

สำหรับท่านที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน หรือท่านที่ต้องการรักษาและปรับเปลี่ยนแนวผมเพื่อเสริมสร้างบุคลิกภาพ สามารถนัดเข้ามาปรึกษาแพทย์เพื่อการประเมินการรักษาได้ที่ The Skin Clinic ค่ะ 

919 ถนน สีลม แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร

10500 ประเทศไทย

Copyright © 2021 THESKINCLINIC  All Rights Reserved

DESIGN  by

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

919 ถนน สีลม แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 ประเทศไทย

ติดต่อทางอีเมล์ คลิก!

Hair Transplant Bangkok,Hair Transplant Thailand,Hair Transplant Cost

ติดต่อทางอีเมล์ คลิก!

ติดต่อเราคลิก!