แก้ปัญหาหัวล้าน,หัวล้านทําไงดี,ปลูกผม รีวิว,ศัลยกรรมปลูกผม

ผู้หญิง หรือ ผู้ชาย ใคร ผมร่วง ง่ายกว่ากัน​

ผมร่วง ไม่ว่าเป็นใครก็ย่อมไม่อยากให้เกิดขึ้น เพราะเมื่อเจอกับปัญหานี้แล้ว ก็ยากที่จะแก้ไข แถมยังสร้างความกังวลใจได้ทุกครั้งที่เห็นเส้นผมหลุดร่วง ซึ่งปัญหาผมร่วงนั้นก็เกิดขึ้นได้กับทั้งผู้หญิง และผู้ชาย แต่ว่าเคยสงสัยกันหรือไม่ว่าระหว่างผู้ชาย กับ ผู้หญิง ใครผมร่วงง่ายมากกว่ากัน แล้วควรทำอย่างไรเพื่อแก้ปัญหาเหล่านี้บ้าง?

 

หากจะถามว่าผู้ชาย หรือผู้หญิง เพศใดมีสิทธิ์ที่จะเกิดปัญหาผมร่วงได้มากกว่ากัน ตามธรรมชาติแล้วคำตอบก็คงจะเป็นผู้ชายอย่างแน่นอน เพราะในร่างกายของผู้ชายจะมีเอ็นไซม์ชนิดหนึ่งที่เรียกว่า 5-Alpha reductase ซึ่งเป็นเอ็นไซม์ที่จะไปทำปฏิกิริยากับฮอร์โมนเพศชาย จนกลายเป็นฮอร์โมนอีกชนิดหนึ่งที่มีชื่อว่า ฮอร์โมนไดไฮโดรเทสโทสเตอโรน (dihydrotestosterone – DHT) ซึ่งฮอร์โมนชนิดนี้หากปริมาณมากในร่างกายก็จะทำให้เกิดปัญหาผมร่วง และศีรษะล้านได้ในที่สุด เนื่องจากฮอร์โมน DHT จะไปทำให้รูขุมขนบนหนังศีรษะเล็กลง รวมทั้งทำให้เส้นผมที่ขึ้นใหม่อ่อนแอลง ทำให้หลุดร่วงได้ง่ายนั่นเอง นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าผู้ชายถึงผมร่วงมากกว่าผู้หญิง ก็เพราะส่วนใหญ่เกิดจากฮอร์โมนเพศนั่นเองค่ะ

 

อย่างไรก็ตามแม้ว่าผู้ชายจะมีปัจจัยที่ทำให้เกิดปัญหาผมร่วงได้มากกว่าผู้หญิง แต่ก็ใช่ว่าผู้หญิงไม่สามารถเกิดปัญหาผมร่วงมาก ๆ จนถึงขั้นศีรษะล้านได้ เพราะผู้หญิงเองก็มีหลายปัจจัยที่ทำให้เกิดปัญหาผมร่วง ไม่เว้นแม้แต่ระดับฮอร์โมนที่แปรปรวนหลังคลอดบุตร ก็ทำให้ผมร่วงได้เช่นกัน ดังนั้นผู้หญิงเราเองก็ชะล่าใจไม่ได้ค่ะ ควรหมั่นสังเกตจำนวนเส้นผมที่หลุดร่วงในแต่ละวัน ซึ่งโดยปกติแล้วไม่ว่าจะเป็นผู้ชาย หรือผู้หญิงก็ไม่ควรมีเส้นผมหลุดร่วงเกินกว่า 100 เส้นต่อวัน หรือถ้าหากสระผมก็อาจหลุดร่วงได้ถึง 200 เส้น แต่ถ้ามากกว่านี้ถือว่าผิดปกติ และควรรีบสาเหตุอย่างเร่งด่วนค่ะ

 

ทั้งนี้ในปัจจุบันวงการการแพทย์ที่เกี่ยวข้องกับเส้นผม และหนังศีรษะก็พัฒนาไปมาก ซึ่งถ้าหากรักษาด้วยยาแล้วยังให้ผลได้ไม่รวดเร็วทันใจอย่างที่ต้องการ แต่ก็ไม่อยากปลูกผมด้วยเทคนิค FUE  Hair Transplant ซึ่งก็เป็นที่แพร่หลายในปัจจุบันแล้วล่ะก็ ยังมีอีกหนึ่งวิธีใหม่ที่สามารถช่วยแก้ปัญหาผมร่วง และกระตุ้นการสร้างเส้นผมใหม่ได้โดยไม่ต้องเจ็บตัว ด้วยการนำสเต็มเซลล์จากรากผมของตัวเองมาสกัด แล้วฉีดเข้าไปยังบริเวณที่มีปัญหา ผมร่วง และผมบาง จากนั้นสเต็มเซลล์จะเข้าไปกระตุ้น และซ่อมแซมรากผมที่อ่อนแอให้แข็งแรงมากขึ้น ทำให้เส้นผมที่เคยหลุดร่วง กลับมาขึ้นใหม่ และดกดำได้อีกครั้งหนึ่ง วิธีที่ว่านี้ก็คือ การปลูกผมด้วยเทคนิค Rigenera Micrograft Hair ผมขึ้นจริงไม่ต้องปลูกผม สร้างเส้นผมใหม่ด้วยรากผมตัวเอง

 

และที่ The skin Clinic เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านการปลูกผมด้วยเทคนิค Rigenera Micrograft Hair ที่จะช่วยกระตุ้นให้การงอกใหม่ของเส้นผมดีและแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ให้คุณบอกลาปัญหาผมร่วง ผมบาง ที่กังวลใจด้วยการปลูกผมด้วยสเต็มเซลล์จาก The skin Clinic ค่ะ

919 ถนน สีลม แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร

10500 ประเทศไทย

Copyright © 2021 THESKINCLINIC  All Rights Reserved

DESIGN  by

จีเนียส เว็บสวย ติดหน้าแรกๆ Google

919 ถนน สีลม แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 ประเทศไทย

ติดต่อทางอีเมล์ คลิก!

Hair Transplant Bangkok,Hair Transplant Thailand,Hair Transplant Cost

ติดต่อทางอีเมล์ คลิก!

ติดต่อเราคลิก!