บทความล่าสุด

หลังคลอดผมร่วง คุณแม่หลังคลอดปลูกผมได้มั้ย?

หลังคลอดผมร่วง คุณแม่หลังคลอดปลูกผมได้มั้ย?

1 minute read

Listen to article
Audio is generated by AI and may have slight pronunciation nuances.

ผมร่วงหลังคลอด คืออีกหนึ่งปัญหาที่คุณแม่ต้องเจอ นอกจากความเปลี่ยนแปลงทางร่างกายที่เกิดจากการคลอดบุตร ซึ่งปัญหานี้แม้จะไม่ใช่เรื่องที่อันตราย แต่ก็ทำลายความมั่นใจ และสร้างความวิตกกังวลให้กับคุณแม่อยู่ไม่น้อย ดังนั้นเมื่อเกิดอาการผมร่วงหลังคลอดแล้ว คุณแม่ก็ย่อมจะหาวิธีแก้ปัญหา ทว่าก็มีข้อจำกัดอยู่ไม่น้อยเช่นกัน เพราะคุณแม่บางคนต้องให้นมบุตรการใช้ยาก็อาจมีข้อจำกัด ดังนั้นการปลูกผมจึงเป็นทางเลือกที่คุณแม่หลายคนเลือกเพื่อทำให้ตัวเอากลับมาดูมีบุคลิกภาพที่ดีอีกครั้ง แต่การปลูกผมนั้นสามารถทำได้หลังจากคลอดบุตร มีข้อห้ามอะไรหรือเปล่า เรามีคำตอบมาฝากกันค่ะ

ก่อนอื่นต้องบอกว่าไม่ใช่เรื่องผิดปกติที่คุณแม่จะมีปัญหาผมร่วงหลังคลอด เนื่องจากในช่วง 3 – 6 เดือนแรกหลังจากคลอดบุตร คุณแม่ยังอาจมีอาการผมร่วงได้ ซึ่งเป็นอาการที่เกิดจากระดับฮอร์โมนในร่างกายที่เปลี่ยนแปลง โดยผมที่จะร่วงในช่วงนี้จะเป็นเพียงส่วนน้อยเท่านั้น ฉะนั้นในช่วงนี้คุณแม่ยังไม่ต้องกังวลเรื่องปัญหาผมร่วง แต่ถ้าหากผ่านไปแล้ว 1 ปี ยังมีปัญหาผมร่วงอยู่ หรือปัญหาผมร่วงยิ่งทวีความรุนแรงขึ้น คุณแม่ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุของผมร่วง และหาทางแก้ไขปัญหา อย่างเช่นการปลูกผม เป็นต้น

ทั้งนี้ในการปลูกผม FUE ถ้าจะให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีก็ควรเลือกปลูกผมกับผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์ในการปลูกผมมายาวนาน เพราะผู้เชี่ยวชาญจะสามารถวางแผนการปลูกผมตั้งแต่การเจาะกราฟผม ไปจนเสร็จสิ้นการปลูกผม และลงมือปลูกผมได้อย่างเป็นมืออาชีพ ผลลัพธ์ที่ออกมาก็จะมีประสิทธิภาพ ให้ผมที่ดกดำและดูเป็นธรรมชาติ บอกลาปัญหา ผมร่วงหลังคลอด ผมบาง หรือศีรษะล้านของคุณแม่ไปได้เลย

สนใจสอบถามเพิ่มเติมเรายินดีให้คำปรึกษา

Inbox : TheskinclinicBangkok

Line@ : @teamdoctor

Tel : 089-145-4427


« Back to Blog

คลินิกปลูกผมถาวร ปลูกผม FUE ไร้รอยแผลเป็น | THE SKIN CLINIC

919 ถนน สีลม แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร10500 ประเทศไทย

© THESKINCLINIC​ ALL RIGHT RESERVED

More Information !