บทความล่าสุด

“ขนดก” แต่หัวล้าน?

“ขนดก” แต่หัวล้าน?

1 minute read

Listen to article
Audio is generated by AI and may have slight pronunciation nuances.

ภาวะขนดก และ ผมร่วง ดูแล้วอาจไม่สามารถไปด้วยกันได้ เพราะคนมักเชื่อว่าคนที่ขนดกก็ย่อมจะต้องมีผมที่ดกดำด้วย ทั้งที่ในความเป็นจริง คนที่ขนดกนั้นสามารถประสบปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้านได้เช่นกัน แถมยังสามารถเกิดขึ้นได้กับทั้งผู้ชายและผู้หญิงอีกด้วย นั่นก็เป็นเพราะว่าฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน หรือฮอร์โมนเพศชายนั่นเอง

ปัญหาผมร่วงในกลุ่มคนที่มีขนดกนั้น มีการศึกษาพบว่าเกิดขึ้นจากการที่ร่างกายมีระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน หรือที่รู้จักกันในชื่อของฮอร์โมนเพศชาย ซึ่งเมื่อร่างกายมีฮอร์โมนดังกล่าวมาก ๆ ก็จะทำให้มีการแสดงออกถึงลักษณะของเพศชายมากขึ้น โดยที่เห็นได้ชัดก็คือจะมีขนขึ้นตามร่างกายในปริมาณมาก ไม่ว่าจะเป็นหนวด เครา รักแร้ และแขนขาเป็นต้น และเกิดเป็นภาวะขนดก แต่ในทางกลับกันฮอร์โมนเทสโทสเตอโรน เมื่อเกิดปฏิกิริยากับเอ็นไซม์บางชนิดในร่างกายก็จะทำให้เกิดฮอร์โมน DHT (Dihydrotestosterone) ขึ้น

อย่างไรก็ตามในปัจจุบัน ปัญหาผมร่วงที่เกิดจากฮอร์โมนก็สามารถรักษาและบรรเทาอาการลงได้ด้วยการรับประทานยาฮอร์โมน ซึ่งจะต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์อย่างเคร่งครัดเพื่อความปลอดภัย แต่นอกเหนือจากนี้ การปลูกผมก็สามารถช่วยแก้ปัญหาผมร่วง ผมบาง และศีรษะล้านจากฮอร์โมนได้ และนับเป็นโชคดีของคนที่มีปัญหาเหล่านี้ เนื่องจากนวัตกรรมในการปลูกผมพัฒนาไปไกล ทำให้ไม่ต้องปลูกผมด้วยการผ่าตัดอีก แต่เปลี่ยนมาปลูกผมด้วยเทคนิค FUE หรือที่รู้จักกันในชื่อของ FUE Hair Transplant แทนค่ะ

เป็นวิธีการปลูกผมแบบ FUE ซึ่งมีความแม่นยำ และประสิทธิภาพสูง แผลเล็ก ไม่เจ็บ และไม่ต้องพักฟื้น เนื่องจากการปลูกผมวิธีนี้เป็นการผสานกันระหว่างเทคโนโลยีปลูกผมแบบใหม่และความเชี่ยวชาญของแพทย์ เพียงผู้เข้ารับการปลูกผมมีกราฟผมที่แข็งแรงและเพียงพอต่อการปลูกผม ก็สามารถปลูกผมด้วยวิธีนี้ได้ค่ะ และกลับมามีผมที่ดกดำอีกครั้ง

และที่ The Skin Clinic นอกจากเราจะมีเทคโนโลยีปลูกผมด้วยเทคนิค FUE แล้ว เรายังมีการนำ Laser กระตุ้นรากผม มาใช้หลังการปลูกผมด้วย Hair Trasplant เพื่อช่วยกระตุ้นให้รากผมที่ปลูกใหม่แข็งแรง ผมที่ขึ้นมาใหม่มีความแข็งแรง แน่น และดูดกดำเป็นธรรมชาติ บอกลาปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน และคืนเส้นผมที่ดกดำให้กลับมาอีกครั้งเหมือนอย่างที่เคยเป็น​

สนใจสอบถามเพิ่มเติมเรายินดีให้คำปรึกษา

Inbox : TheskinclinicBangkok

Line@ : @teamdoctor

Tel : 089-145-4427

« Back to Blog

คลินิกปลูกผมถาวร ปลูกผม FUE ไร้รอยแผลเป็น | THE SKIN CLINIC

919 ถนน สีลม แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร10500 ประเทศไทย

© THESKINCLINIC​ ALL RIGHT RESERVED

More Information !