บทความล่าสุด

เครียด จนผมร่วง ผมบาง ทำให้ดูแก่กว่าอายุจริง

เครียด จนผมร่วง ผมบาง ทำให้ดูแก่กว่าอายุจริง

1 minute read

Listen to article
Audio is generated by AI and may have slight pronunciation nuances.

แน่นอนค่ะ ว่าคงไม่มีใครที่กำลังประสบปัญหา ผมบาง ผมร่วง

เพราะนอกจากจะทำให้เสียบุคลิกแล้วก็ยังส่งผลให้ดูแก่กว่าวัยอันควรอีกด้วย แต่ก็ต้องยอมรับนะคะว่า หลายคนไม่สามารถหนีปัญหาผมบางได้พ้น แม้จะป้องกันด้วยวิธีไหนก็ตาม ผมก็ยังหลุดร่วงและยิ่งบางลงๆ สุดท้ายจนกลายเป็นปัญหาศีรษะล้านในที่สุด


แต่ในปัจจุบันนั้น การแก้ไขปัญหาผมบางสามารถทำได้หลายวิธีด้วยกันค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานยาป้องกันผมร่วง การรักษาด้วยการฉีดสเต็มเซลล์ แต่วิธีที่ดูเหมือนจะได้ผลดีที่สุดก็คงเป็นการปลูกผม ซึ่งเป็นวิธีการรักษาปัญหาผมร่วงที่มีหลายเทคนิคให้เลือก ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้เข้ารับการรักษาคะ ทั้งการปลูกผมแบบ FUT (การผ่าตัดชิ้นเนื้อที่ท้าย) ซึ่งเป็นการผ่าตัดปลูกผมที่มีมาตั้งแต่ในอดีต และเป็นการผ่าตัดใหญ่ที่ต้องใช้เวลาพักฟื้นค่อนข้างนาน หรือจะเป็นการปลูกผมแบบ FUE ที่เป็นการปลูกผมที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน เพราะเป็นการปลูกผมแบบแผลเล็กกว่าการปลูกผมแบบ FUT แถมยังเจ็บน้อยกว่าการปลูกผมที่เคยผ่านมานั่นเอง 


ทั้งนี้การปลูกผม FUE นับเป็นการปลูกผมที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญของแพทย์เฉพาะด้านการปลูกผม อีกทั้งยังต้องอาศัยประสบการณ์ในปลูกผม เนื่องจากการปลูกผมแบบนี้จะต้องมีการวิเคราะห์ การนำกราฟผมที่มีสภาพสมบูรณ์จากบริเวณด้านหลังมาใช้ในการปลูกผม หากไม่มีความเชี่ยวชาญมากพอ ก็อาจทำให้กราฟผมที่นำมาใช้ไม่แข็งแรง ปลูกผมไปแล้วไม่ขึ้น หรือดูไม่เป็นธรรมชาติ ดังนั้นในการปลูกผมแบบ FUE จึงต้องเลือกคลินิกปลูกผมที่มีความเชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์สูง เพื่อผลลัพธ์ที่ออกมาจะได้มีประสิทธิภาพและมั่นใจได้ถึงความปลอดภัย  


ซึ่งที่ The skin clinic เรามีความเชี่ยวชาญในด้านการปลูกผมแบบ FUE และมีการนำเอาการปลูกผม ซึ่งเป็นเทคนิคการปลูกผมที่พัฒนามาจากการปลูกผม FUE ด้วยการใช้แขนกลในการช่วยการปลูกผมเป็นการปลูกผมด้วยแขนกล หรือ  Hair Transplant พร้อมทั้งผสานกับความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ของทีมแพทย์และพยาบาลที่พร้อมให้คำปรึกษาและปลูกผมให้กับผู้เข้ารับการรักษาอย่างเป็นมืออาชีพ มีการดูแลผู้เข้ารับบริการตั้งแต่ขั้นตอนการปรึกษาจนกระทั่งปลูกผมเสร็จ อีกทั้งมีการใช้ การฉายแสงเลเซอร์เพื่อกระตุ้นการเจริญเติบโตของเส้นผมที่ปลูกแข็งแรงมากขึ้น ผู้เข้ารับการรักษาสามารถมั่นใจได้ว่าผมที่ขึ้นมาใหม่ด้วยการปลูกผมแบบ Hair Transplant ที่ The skin clinic  ผมที่ปลูกจะดูแน่น ดกดำ และดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น บอกลาปัญหาผมร่วง ผมบาง และศีรษะล้านได้อย่างถาวรคะ


สนใจสอบถามเพิ่มเติมเรายินดีให้คำปรึกษา

Inbox : TheskinclinicBangkok

Line@ : @teamdoctor

Tel : 089-145-4427

« Back to Blog

คลินิกปลูกผมถาวร ปลูกผม FUE ไร้รอยแผลเป็น | THE SKIN CLINIC

919 ถนน สีลม แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร10500 ประเทศไทย

© THESKINCLINIC​ ALL RIGHT RESERVED

More Information !