หัวล้าน “กลางศีรษะ” เกิดจากอะไร​

หัวล้าน “กลางศีรษะ” เกิดจากอะไร​

หัวล้านกลางศีรษะ อีกหนึ่งลักษณะของปัญหาศีรษะล้านที่พบได้มากในปัจจุบัน แถมยังสามารถพบได้ทั้งในผู้ชาย และผู้หญิง ไม่เพียงเท่านั้นปัญหาหัวล้านกลางศีรษะยังทำลายความมั่นใจให้หลาย ๆ คนจนไม่กล้าจะก้มศีรษะ หรือไม่ก็ต้องใส่หมวกเพื่อปิดบังปัญหานี้ไปเลยก็มี แต่เคยสงสัยกันไหมคะว่าหัวล้านกลางศีรษะนั้นเกิดขึ้นจากอะไร มาทำความรู้จักกับปัญหานี้ให้มากขึ้นดีกว่าคะ

หัวล้านกลางศีรษะเกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ โดยส่วนใหญ่มักเกิดขึ้นจากกรรมพันธุ์ หรือฮอร์โมนในร่างกาย โดยฮอร์โมนที่ทำให้เกิดการปัญหาผมร่วงจนกลายเป็นศีรษะล้านนั้นก็คือ ฮอร์โมน DHT (Dihydrotestosterone) นอกจากนี้พฤติกรรมการใช้ชีวิตอย่างการใช้สารเคมี และความร้อนกับเส้นผมมาก ๆ ก็ทำให้ผมร่วงจนเกิดเป็นปัญหาศีรษะล้านได้เช่นกัน ไม่เพียงเท่านั้น การใช้ยา หรืออาการเจ็บป่วยก็สามารถทำให้เกิดปัญหาผมร่วง และหัวล้านกลางศีรษะล้านได้เช่นกัน

สำหรับคนที่มี ปัญหาหัวล้านกลางศีรษะ ก็อย่าเพิ่งเสียใจไปเพราะในปัจจุบัน หัวล้านกลางศีรษะนั้นสามารถแก้ไขได้ โดยถ้าหากเกิดขึ้นจากกรรมพันธุ์ หรือเกิดขึ้นจากฮอร์โมน ก็อาจต้องใช้วิธีการรักษาด้วยการใช้ยาปรับฮอร์โมนเข้าช่วย หรือถ้าหากเกิดจากพฤติกรรมการใช้ชีวิตก็ต้องไปปรับกันที่ต้นเหตุ ก็จะช่วยให้ปัญหาผมร่วงทุเลาลงได้คะ

และที่ The Skin Clinic นอกจากเราจะมีเทคโนโลยีปลูกผมด้วยเทคนิค FUE แล้ว เรายังมีการนำ Laser กระตุ้นรากผม มาใช้หลังการปลูกผมด้วย Hair Transplant เพื่อช่วยกระตุ้นให้รากผมที่ปลูกใหม่แข็งแรง ผมที่ขึ้นมาใหม่มีความแข็งแรง แน่น และดูดกดำเป็นธรรมชาติ บอกลาปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน และคืนเส้นผมที่ดกดำให้กลับมาอีกครั้งเหมือนอย่างที่เคยเป็น

สนใจสอบถามเพิ่มเติมเรายินดีให้คำปรึกษา
Inbox : TheskinclinicBangkok
Line@ : @teamdoctor
Tel : 089-145-4427

บทความน่าสนใจ

More Information !

คลินิกปลูกผมถาวร ปลูกผม FUE ไร้รอยแผลเป็น | THE SKIN CLINIC

919 ถนน สีลม แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร10500 ประเทศไทย

© THESKINCLINIC​ ALL RIGHT RESERVED