4 ปัญหาที่ผู้หญิงกังวล จนต้องปลูกผม!!​

4 ปัญหาที่ผู้หญิงกังวล จนต้องปลูกผม!!​

สำหรับผู้หญิงแล้ว ผมร่วงนับเป็นปัญหาชีวิตเลยก็ว่าได้ เพราะการที่ต้องมาเห็นเส้นผมที่ตัวเองรัก และดูแลรักษามาอย่างยาวนานหลุดร่วงไปจำนวนมากก็ทำให้เกิดความรู้สึกเจ็บปวดใจอยู่ไม่น้อย ซึ่งสาเหตุในการเกิดผมร่วงในผู้หญิงก็มีมากมาย แต่ปัญหาที่ทำให้ผู้หญิงเรากังวลจนต้อง ปลูกผมผู้หญิง ก็มี 4 ปัญหาใหญ่ ๆ เหล่านี้ค่ะ

1.ผมร่วงหลังคลอด
การเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนหลังการคลอดบุตร เป็นอีกสาเหตุสำคัญที่ทำให้ผู้หญิงเกิดปัญหาผมร่วงได้ ไม่เพียงเท่านั้น ในระหว่างการตั้งครรภ์ สารอาหาร และแร่ธาตุสำคัญที่ช่วยบำรุงเส้นผมนั้นก็อาจถูกดึงไปใช้เพื่อหล่อเลี้ยงทารกในครรภ์อีกด้วย ทำให้ผู้หญิงที่คลอดบุตรแล้วหลายคนเจอกับปัญหาผมบาง บางคนอาจถึงขั้นศีรษะล้านเลยก็มี

2.การใช้ความร้อน และสารเคมี            
ต้องยอมรับว่าผู้หญิง กับการจัดแต่งทรงผมนั้นเป็นของคู่กันเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะการใช้ความร้อน และสารเคมีในการจัดแต่งทรงผม หรือเปลี่ยนสี และทรงผม ซึ่งต้องขอบอกว่าการใช้ติดต่อกันนาน ๆ ก็เป็นสาเหตุให้ผมร่วง ผมบาง และศีรษะล้านได้ โดยแค่เพียงคุณไดร์ผมทุกวัน ความร้อนจากไดร์เป่าผมก็อาจทำให้เส้นผมของคุณอ่อนแอลงได้แล้ว เรียกได้ว่าผมสวยนี่ก็ต้องแลกมากับความเสี่ยงผมร่วงเลยล่ะ

3.หัวเถิก หน้าผากกว้าง
แม้ว่าการมีหน้าผากกว้างจะเป็นโหงวเฮ้งที่ดีของคนจีน แต่สำหรับสาว ๆ หลายคนแล้ว การมีหน้าผากที่กว้างเกินไป หรือจะเรียกว่าหัวเถิกนั้น ทำลายความมั่นใจให้กับผู้หญิงจนต้องเปลี่ยนแสกผม หรือเลือกไว้ผมหน้าม้าเพื่อปกปิดหน้าผากที่กว้าง ซึ่งปัญหาส่วนใหญ่อาจเกิดขึ้นจากการแสกผมทรงเดิมนาน ๆ หรือเกิดจากการมัดรวบผมแน่น และตึงติดต่อกันนาน ๆ จนทำให้เส้นผมบริเวณด้านหน้าอ่อนแอลงค่ะ

4.ผมบางจากกรรมพันธุ์
ต้องขอบอกเลยว่าต่อให้เป็นผู้หญิงก็หนีไม่พ้นปัญหาผมร่วง ผมบาง ที่เกิดจากกรรมพันธุ์ค่ะ ยิ่งถ้าหากญาติสายตรงของคุณ ไม่ว่าจะเป็นพ่อ หรือแม่ มีปัญหาผมบาง ศีรษะล้านแล้วล่ะก็ ยิ่งมีโอกาสที่คุณสาว ๆ จะเจอกับปัญหานี้ได้ง่ายขึ้นเลยล่ะค่ะ แถมปัญหานี้ก็ยังหนีได้ยาก เพราะการรับประทานยา ก็ไม่อาจช่วยให้ได้ผลเท่าไรนัก จึงอาจต้องใช้วิธีอื่น ๆ ร่วมด้วยค่ะ ถึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ดีขึ้น

              แม้ว่าปัญหาข้างต้นเหล่านี้จะทำให้ผู้หญิงเราสูญเสียความมั่นใจในเรื่องเส้นผมไปมาก แต่การ ปลูกผมผู้หญิง ก็สามารถแก้ปัญหาเหล่านี้ได้อย่างถาวร และในปัจจุบันก็มีเทคนิคการปลูกผมที่ค่อนข้างหลากหลายซึ่งเป็นเทคนิคการปลูกผมแบบ ที่ไม่ต้องผ่าตัด ไร้แผล และไม่ต้องพักฟื้น ต่างจากการปลูกผมแบบอื่น ๆ ที่อาจต้องเจ็บตัว และมีแผลเป็นที่น่าปวดใจติดตัวไปตลอดชีวิต แถมยังต้องเสียเวลาในการพักฟื้นนาน ๆ หรือผลลัพธ์ออกมาไม่เป็นไปอย่างที่ต้องการ

            นอกจากนี้ The Skin Clinic ยังมีบริการดูแลหลังการปลูกผมอย่างใกล้ชิด สม่ำเสมอ โดยหลังจากการปลูกผมจะมีการนัดเพื่อทำ Laser Hair  เพื่อช่วยกระตุ้นเส้นผมขึ้นเร็วและมีสุขภาพเส้นผมที่แข็งแรงมากขึ้น บอกลาปัญหาผมบาง และศีรษะล้าน เป็นคุณคนใหม่ที่มีผมดกดำ และมีบุคลิกภาพที่ดูดีขึ้นด้วยเทคนิคที่เหมาะสมกับตัวเรา รับรองไม่ผิดหวังค่ะ​

สนใจสอบถามเพิ่มเติมเรายินดีให้คำปรึกษา
Inbox : TheskinclinicBangkok
Line@ : @teamdoctor
Tel : 089-145-4427

บทความน่าสนใจ

คลินิกปลูกผมถาวร ปลูกผม FUE ไร้รอยแผลเป็น | THE SKIN CLINIC

919 ถนน สีลม แขวง สีลม เขต บางรัก กรุงเทพมหานคร10500 ประเทศไทย

© THESKINCLINIC​ ALL RIGHT RESERVED

More Information !